VNHO ( Vietnam Harmonica Orchestra )

Dàn nhạc VNHO ( Vietnam Harmonica Orchestra ) biểu diễn  trước sảnh nhà hát Thành phố 

 

THPL) – Sáng ngày 03-11, trước tiền sảnh Nhà hát lớn thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, cùng Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh Thành phố phối hợp với Dàn nhạc Harmonica Việt Nam – VNHO, lần đầu tổ chức chương trình Nghệ thuật cuối tuần với một loại hình nghệ thuật độc đáo, mới xuất hiện ở Việt Nam là hoà tấu bằng nhạc cụ Harmonica.

Từ sáng sớm, rất đông khán giả trong đó có rất nhiều bạn trẻ, nhiều phụ huynh dẫn theo các em nhỏ đến thưởng thức chương trình nghệ thuật do VNHO trình diễn.

Mở đầu, tác phẩm “Sài Gòn đẹp lắm”, một sáng tác của Nhạc sĩ Y Vân do Nhạc sĩ Lê Quang Vũ hoà âm, phối khí đã được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt khi kết thúc bằng những tràng pháo tay vang dội.

Sau đó các tác phẩm Hallelujah của Leonard Cohen, Tam tấu Valsentino, Never on Sunday, một bản nhạc chủ đề của bộ phim cùng tên do Nhạc sĩ Lê Quang Vũ phối khí cho dàn harmonia…đã được VNHO trình diễn cho khán giả thưởng thức.

Giữa chương trình, khán giả được nghệ sỹ Hoàng Mạnh Hà, giới thiệu cơ bản về kèn Hamonica và cách sử dụng.

Bản ngũ tấu Einekleine Nachtmusik của Mozart, và tác phẩm Cướp biển vùng Ca-ri-bê do nghệ sĩ Hoàng Mạnh Hà phối khí cho dàn nhạc Harmonica…đã khép lại chương trình Nghệ thuật cuối tuần độc đáo này.

Thực hiện: Nhóm PV

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật
7