Vespa APE AC Calessino 1956 huyền thoại của PIAGGIO

Cận cảnh Piaggio Vespa 150 Ape siêu hiếm tại Việt Nam


Chiếc Piaggio Vespa 150 Ape Calessino, mẫu xe 3 bánh huyền thoại của Ý “hàng siêu hiếm” trên thế giới cũng như Việt Nam xuất hiện tại Sài Gòn.

2-1

Nếu bất chợt ghé qua Nhà Thờ Đức Bà TP. HCM vào ngày lễ, tết hay những ngày cuối tuần bạn sẽ bắt gặp chiếc Piaggio Vespa 150 Ape Calessino, mẫu xe 3 bánh huyền thoại của Ý xuất hiện điệu đà giữa lòng Sài Gòn.

2-2

Anh Dũng, chủ nhân của chiếc xe cho biết, anh mua chiếc xe năm 2010 của một người bán nước đá tại Củ Chi, TP HCM trong tình trạng “tan nát” nhưng quan trọng nhất là chiếc xe vẫn còn nguyên bộ máy “gin”.

2-3

Vespa APE 150 Calessino là dòng xe 3 bánh của Piaggio được sản xuất từ năm 1956 đến năm 1959, phục vụ nhu cầu vận tải. Piaggio sản xuất xe Vespa 3 bánh APE 150 với ký hiệu AC với 4 dòng chính và có 8 model.

2-4

Riêng dòng APE AC calessino có công năng vận chuyển người chủ yếu là khách du lịch, và đương nhiên chiếc xe này trở thành một trong những phương tiện di chuyển công cộng lưu thông trên đường phố Italy và các resort thời đó.

2-5

Phải mất gần 8 tháng mày mò, sưu tầm, nghiên cứu… chủ nhân của chiếc xe đã tự phục chế nó theo đúng ý đồ của mình, riêng phần gỗ để “độ” lên trên mẫu xe này cũng là loại gỗ sồi được nhập từ Úc.

2-6

Piaggio Vespa 150 APE Calessino của anh Dũng là đời xe đầu tiên ra đời năm 1956, nó có khả năng chở tới 3 hành khách và một người lái nhờ cụm ghế sau có kích thước rộng rãi.

2-7

Thân xe được ốp gỗ sồi, ngoài mái che cho người lái bằng kim loại theo xe, hàng ghế ngồi phía sau xe còn được trang bị lớp bạt che mái tránh mưa, nắng cho khách.

2-8

Bên trong xe phần ghế lái, tay lái… của người điều khiển gần như được giữ nguyên, trừ phần thân phía sau dành cho hai người ngồi được “độ” lại cho đẹp hơn.

2-9

Phần hàng ghế sau có bàn để ly, đồ uống. Ghế ngồi cho người lái và 2 hành khách phía sau cũng được bọc da ấm cúng, cùng nhiều chi tiết trang trí cho chiếc xe trở nên lãng mạn.

2-10

Nhìn từ phía bên ngoài, chiếc xe trông khá ngộ nghĩnh và đẹp theo phong cách cổ điển kiểu Châu Âu, hai bên thân xe được thiết kế cửa ra vào khoang phía sau như xe hơi.

2-11

Toàn bộ xe chỉ còn giữ lại bộ phận tay lái nguyên bản, bên cạnh đó nó còn được độ thêm màn hình giải trí kiêm định vị GPS, kính chắn gió có gạt mưa, ốp da trên một số chi tiết…

2-12

Hiện nay trên thế giới, mẫu xe này còn khá ít, ngoài nước Ý hiện vẫn còn một số mẫu xe chở khách du lịch, còn lại chủ yếu là những người đam mê sưu tầm, một số mẫu xe khác thì nằm trong viện bảo tàng…

2-13

Tại Việt Nam, mẫu Vespa APE 150 Calessino cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và chỉ còn vài chiếc có thể sử dụng được. Chiếc xe của anh Dũng đang sở hữu là một trong số đó.

2-14

Theo anh Dũng, chủ nhân của chiếc xe cho biết, chiếc xe Vespa 150 Ape thường xuyên được trang trí vào những dịp lễ, tết… với mục đích để các cặp đôi chụp ảnh, không hề mang mục đích lợi nhuận.

2-15

Đã có rất nhiều cặp đôi nên duyên vợ chồng từ chiếc xe Vespa 3 bánh huyền thoại – Piaggio Vespa 150 Ape Calessino.

2-16

Bên cạnh việc trang trí xe cho những những đôi uyên ương chụp ảnh, anh Dũng còn kiêm luôn nhiệm vụ làm tài xế trên chiếc Ape 150 cho những cặp đôi nên duyên vợ chồng vào ngày trọng đại nhất của họ.

2-17

Tự tay mình trang trí xe, đổ xăng, dọn dẹp chiếc xe cổ của mình sao cho thật đẹp… và kiêm luôn nhiệm vụ làm tài xế cộng chụp hình, anh Dũng không hề lấy bất cứ thứ gì của các cặp uyên ương.

2-18

Nếu như có một khoản nào đó, anh cũng chỉ để lại địa chỉ của CLB Nhân Ái – nơi đem những phần quà đến với các trẻ em khiếm thị, trẻ em mồ côi và nhiễm HIV để họ hỗ trợ, giúp đỡ một phần nào đó cho trẻ em tại đây.

2-19

Nhiều thành viên trên diễn đàn xe cổ nhận xét chiếc xe đẹp và độc hơn nguyên bản. Bên cạnh đó, “Chiếc Vespa APE 150 Calessino của anh Dũng còn càng đẹp hơn với công việc làm đẹp cho đời mà nó đã, đang làm”.

Theo Kiến Thức

Nguồn: www.tienphong.vn

7